Sở Xây dựng tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 27.12, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch ngành xây dựng năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và toàn thể công chức, viên chức Sở Xây dựng.
Đ/c Hoàng A Chinh Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại hội nghị.

 

   Báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của Sở nêu, năm 2016, ngành Xây dựng đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH của tỉnh. Công tác tham mưu ban hành văn bản quy phạm pháp luật của ngành đáp ứng kịp thời những phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những chồng chéo trong công tác quản lý đã nhanh chóng được tháo gỡ. Việc phối hợp giữa Sở với các cấp, các ngành trong quản lý nhà nước về xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực; kịp thời phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện Luật Xây dựng. Hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2016 đã hình thành và có những bước phát triển; nhiều công trình thiết yếu như đường giao thông, điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước sạch được triển khai xây dựng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa bàn. Trong năm, Sở tiến hành họp xét cấp hơn 3.000 hồ sơ Chứng chỉ hành nghề cho các hoạt động xây dựng; tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu, bàn giao đưa công trình vào sử dụng đảm bảo công tác quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng; chỉ đạo công tác thanh, kiểm tra chuyên ngành đạt nhiều hiệu quả, phát hiện và xử lý nhiều sai phạm của các chủ thể tham gia trong hoạt động xây dựng…
 

   Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của ngành trong năm 2016 như việc tham mưu xử lý những tồn tại trong quản lý đầu tư xây dựng chưa kịp thời, sự phối hợp giữa Sở Xây dựng với các chủ đầu tư trong việc kiểm tra chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh chưa được chặt chẽ…Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển ngành trong năm 2017.

Video
Quy trình tiếp nhận hồ sơ - Trả kết quả theo cơ chế 1 cửa
Tiếp nhận và giải đáp

Họ tên : Email : Điện thoại : Nội dung : File đính kèm :
Mã chống spam :
capcha image
0913.902 882
Thăm dò ý kiến
Bạn thương quan tâm tới thông tin nào nhất trên Website của Sở Xây Dựng Tỉnh Hà Giang?