1.Thủ tục: Gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài

Bước 1: Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở 03 tháng, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm thì phải có hồ đề nghị gia hạn nộp tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang, địa chỉ: Số 519 -  Đường Nguyễn Trãi - Phường Nguyễn Trãi - thành phố Hà Giang - tỉnh Hà Giang.
b. Cách thức thực hiện: Chủ đầu tư nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
- Đối với cá nhân:
+ Đơn đề nghị gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở;
+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở.
- Đối với tổ chức:
+ Đơn đề nghị gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở;
+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở;
+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
*) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d. Thời hạn giải quyết: Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
đ. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức hoặc cá nhân.
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Xây dựng.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng.
- Cơ quan phối hợp: Không
f. Kết quả thực hiện Thủ tục hành chính: Văn bản đồng ý gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở
g. Lệ phí: Không
h. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không quy định
- Luật Nhà ở năm 2014;
- Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.
- Quyết định số 1699/QĐ-UBND ngày 02/8/2016 của UBND tỉnh Hà Giang Về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang.