HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGÀNH XÂY DỰNG NĂM 2015

Được sự quan tâm của UBND tỉnh Hà Giang, Bộ Xây dựng, trong hai ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2015 tại Trường Chính trị Tỉnh, Sở Xây dựng đã phối hợp với Học viện cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng), tổ chức thành công Hội nghị tập huấn các văn bản Quy phạm pháp luật (QPPL) mới ngành xây dựng

Thành phần tham gia Hội nghị gồm có: Các đồng chí lãnh đạo các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng chuyên môn thuộc các Sở chuyên ngành, các phòng Kinh tế & Hạ tầng  huyện, phòng Quản lý Đô thị thành phố, các Ban quản lý công trình xây dựng, các Tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên điạ bàn tỉnh Hà Giang, với số lượng tham gia lên đến 150 người.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh Uỷ, phó chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Dũng phó Giám đốc Học viện. Trong lời phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cảm ơn sự quan tâm của Bộ Xây dựng, Học viện cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị, đã ưu ái quan tâm đến tỉnh Hà Giang, đồng thời đồng chí biểu dương những cố gắng của Sở Xây dựng, đã kịp thời, linh hoạt tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản QPPL mới về xây dựng và giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng sau Hội nghị tập huấn, tiếp tục hướng dẫn, triển khai và làm rõ một số nội dung còn vướng mắc(chưa thống nhất cách hiểu)trong quá trình tổ chức thực hiện.

Các văn bản QPPL mới được tập huấn tại Hội nghị lần này gồm: Luật Đầu tư công số 67/2014/QH13; Luật Xây dựng số 50/2014/QH13; các Nghị định Số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 Quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng, Số 15/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 về đầu tư theo hình thức đối tác công cư, Số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 về Quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng, Số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng, Số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 Quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng…; một số Thông tư và giới thiệu tiêu chuẩn về thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình...

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Qua Hội nghị này sẽ giúp cho việc triển khai thực hiện các văn bản QPPL mới về xây dựng được tốt hơn, góp phần giúp cho công tác Quản lý Nhà nước Ngành xây dựng ở tỉnh Hà Giang ngày càng hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra./.

Bài: Vũ Đình Lập

Ảnh: Nguyễn Thuận Hải